ผู้ผลิต Untitled Goose Game จำเป็นต้องตกตะลึงข้างหลังขึ้นชั้น 1 ในชาร์ต Nintendo

ผู้ผลิตเกม Untitled Goose Game ในเมลเบิร์นจำต้องตะลึงงัน hydra888 ภายหลังจากขึ้นชั้น 1 ในชาร์ต Nintendoทั้งหมดทุกอย่างเริ่มด้วยเรื่องปิดปากเกี่ยวกับห่านที่รุกรามไม่กี่ปีถัดมา เรื่องขบขันนั้นกำลังถูกเล่นบนคอนโซลเกมทั้งโลก โดยผู้เล่นจะเข้าควบคุมห่านนิรนามแล้วก็สร้างความรันทดอดสูให้กับผู้อาศัยในหมู่บ้านอังกฤษที่หลับผู้ผลิตเกม Untitled Goose Game ในเมลเบิร์นสี่รายพูดว่าพวกเขาถูกเซจากการบรรลุผลทันทีทันใด ซึ่งมีความคิดเห็นว่าแผนการที่มีงบประมาณต่ำของพวกเขาพุ่งขึ้นสู่อันดับหนึ่งของชาร์ตดาวน์โหลดในสหราชอาณาจักรและก็ประเทศออสเตรเลียของ Nintendo Switch นับจากเปิดตัวในช่วงเวลากลางเดือนก.ย.

ในขณะสั้นๆมันก็ล้ำหน้าเกม Zelda ที่เป็นเรือธงของ Nintendo

วิดีโอ YouTube เกี่ยวกับเกมมียอดมองนับล้าน มีการการันตีของคนที่ใครๆก็รู้จัก มีม แล้วก็สื่อสิ่งพิมพ์หลักๆดังเช่น New York Times แล้วก็ BBC ได้เผยแพร่รายละเอียดออนไลน์

“ผู้คนมิได้เขียนเกี่ยวกับหัวข้อนี้เป็นเพียงแต่สื่อ พวกเขากำลังเขียนเกี่ยวกับหัวข้อนี้เหมือนกับว่ามันเป็นแฟชั่นด้านวัฒนธรรม” ผู้ผลิตร่วม Nico Disseldorp กล่าวกับ ABC พลางหัวเราะอย่างไม่เชื่อ

‘ทำให้เป็นระเบียบเรียบร้อยเยอะที่สุด’

แนวทางของเกมนั้นเรียบง่าย ผู้เล่นควบคุมห่านที่วิ่งไปบริเวณ lotto432 เมืองโดยแผดเสียงแตรและก็ทำให้ผู้อาศัยสะดุ้ง รวมทั้งนำมาซึ่งการก่อให้เกิดความทรุดโทรมโดยการลักขโมยกุญแจของพวกมันแล้วก็ส่งจดหมายของพวกมันลงในแม่น้ำ

Disseldorp บอกว่าผู้ผลิตอยากได้ใช้สมองที่ “มืดแม้กระนั้นไม่มืดเหลือเกิน” ที่นักเล่นเกมผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยมีในโลกเหมือนจริง มันก็คือการ “ก่อความวุ่นวายครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่จะเป็นได้”

นักปรับปรุงผู้อื่นได้ตรวจแนวความคิดนี้มาก่อนแล้ว โดยเกมอย่าง The Sims แล้วก็ Grand Theft Auto ช่วยทำให้ผู้เล่นสามารถก่อกวนและก็กระตุ้นปฏิกิริยาจากนักแสดงในคอมพิวเตอร์

แต่ว่าเกม Untitled Goose เป็นการเล่นของไก่ที่พิศดารอย่างแท้จริง ไม่มีการปะทุ ปืน หรือความตายที่นองเลือด

Disseldorp พูดว่า “คุณสามารถทำให้เกิดความวุ่นวายครั้งใหญ่ได้ แม้กระนั้นผู้คนจะสามารถกลับมาจัดระบบใหม่ได้อีกที ไม่เป็นผลที่ตามมามากจนเกินไป” Disseldorp กล่าว

Untitled Goose Game เป็นเพียงแค่เกมลำดับที่สองที่ออกโดย House House ซึ่งเป็นสตูดิโอที่จัดตั้งโดย Disseldorp แล้วก็ผู้ร่วมสร้าง Stuart Gillespie-Cook, Jacob Strasser แล้วก็ Michael McMaster

คณะทำงานกำลังระดมความคิดสำหรับเกมใหม่ในกรุ๊ปแชทเมื่อมีคนโพสต์ภาพสต็อกของห่านในช่วงเวลาที่กำลังปิดปาก พวกเขาย้ายจากเรื่องขบขันไปสองสามเดือน แม้กระนั้นนิมิตของห่านยังคงกลับมา ท้ายที่สุดพวกเขาก็ทำให้มันเป็นจุดสนใจ

พวกเขาทราบดีว่าพวกเขาเป็นผู้ชนะเมื่อแบบอย่างเกมปี 2017 แปลงเป็นไวรัล รวมทั้งพวกเขาลงชื่อโดยบริษัท Panic สถานที่พิมพ์ของสหรัฐอเมริกา

ในอีกสองปีด้านหน้า พวกเขาประดิษฐ์เกมอย่างละเอียดลออ สร้างแอนิเมชั่นผู้แสดงหลัก และก็สร้างภารกิจที่คดไปคดมาสำหรับเกมนี้

Gillespie-Cook บอกว่า “มันยากมากมายที่จะชี้แจงว่าในมื้อกลางวันของครอบครัว โน่นเป็นแผนการของคุณ”

“พวกเรากำลังบากบั่นล่อใจผู้ชมที่ไม่ใช่นักเล่นเกม โน่นเป็นสิ่งที่น่าเร้าใจส่วนตัวสำหรับเรา เมื่อคนพวกนี้จากนอกแวดวงเกมดูเหมือนจะกล่าวถึงหัวข้อนี้”

งานที่ทำเวลาว่างสำหรับการเล่นเกมทำให้เกิดอาชีพที่ไม่น่าจะเป็นได้

คณะทำงาน House House รู้จักกันมาราวๆหนึ่งทศวรรษแล้ว เปลี่ยนเป็นเพื่อนฝูงกันผ่านกรุ๊ปมิตรภาพที่ทับทับกัน

Gillespie-Cook บอกว่า “พวกเราสี่คนถูกทิ้งเอาไว้ในช่วงกลางคืนเสมอเพียงแค่เอ่ยถึงวิดีโอเกม”

ความคลั่งไคล้ในวิดีโอเกมอินดี้ไม่เคยเป็นสิ่งที่คาดหวังให้สร้างอาชีพได้

ระหว่างเรียนที่มหาวิทยาลัย พวกเขาแปลง “โครงงานภาคฤดูร้อน” เป็นเกมแรกของพวกเขาก่อนจะดำเนินงานเต็มเวลาในเกม Untitled Goose

Disseldorp ไม่เต็มใจที่จะเผยปริมาณการดาวน์โหลดเกมใหม่ของพวกเขา แม้กระนั้นกล่าวว่ามีมากยิ่งกว่า 100,000 ครั้ง

ด้วยเกมที่จัดจำหน่ายในราคา 22 เหรียญสหรัฐ เป็นได้ว่าพวกเขาทำเงินได้ดิบได้ดีเพราะรายจ่ายที่ต่ำรวมทั้งรายจ่ายด้านค่าใช้จ่าย แม้ว่าจะคิดค่าธรรมเนียมของผู้พิมพ์และก็ผู้อื่นที่ละเลยส่วนแตกต่างจากข้างบน

“พวกเราสามารถทำวิดีโอเกมถัดไปได้จนกระทั่งพวกเราอยากในเวลานี้” Disseldorp กล่าว

คณะทำงานหวังว่า Untitled Goose Game จะเปิดตัวบนแพลตฟอร์ม Playstation รวมทั้ง Xbox ที่สามารถเข้าถึงผู้ชมได้กว้างขึ้น อย่างไรก็ดี การขยายไปยังแพลตฟอร์มยังมิได้รับการรับรอง

ต่อจากนั้นพวกเขาจะเริ่มต้นใหม่และก็สร้างเกมใหม่

Disseldorp พูดว่าไม่มีเจตนาที่จะเอาอย่างเกมบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ได้รับความนิยมเป็นต้นว่า Pokemon Go ที่เล่นฟรี แม้กระนั้นกระตุ้นให้ผู้ใช้ใช้จ่ายเงินเพื่อปรับแก้ประสบการณ์ของพวกเขา

“โมเดลธุรกิจบางต้นแบบคือเรื่องของการดูแลรักษาให้ผู้คนเล่นเกมให้นานที่สุดเท่าที่จะเป็นได้” เขากล่าว

“ส่วนตัวเรา พวกเราอยากทำให้มั่นใจว่าผู้คนมีช่วงเวลาดีๆสูงที่สุดเท่าที่จะเป็นได้ขณะที่พวกเขาเล่น”

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *